Cheesecake

IMG_90211

bullet03_redsign pattern02_red bullet03_redsign

bullet_star Cheesecake bullet_star

ส่วนผสม
• ครีมชีส 120 กรัม
• เนยสด 30 กรัม

• ไข่แดง 3 ฟอง
• วานิลลา 1 ชช.
• แป้งเค้ก 20 กรัม
• นมสด 80 กรัม
• ไข่ขาว 3 ฟอง
• น้ำตาลทราย 50 กรัม
• พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ (ขึ้นอยู่กับว่าจะทำขนาดไหนครับ^ ^)

วิธีทำ
1. ก่อนอื่นต้องเตรียมครีมชีสและเนยสดอยู่ในอุณหภูมิห้อง, รองกระดาษไขไม่ทาไขมัน , ร่อนแป้งเค้กให้เรียบร้อย, แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกันและไข่ต้องอยู่ในอุณหภูมิห้อง, วอร์มเตาที่ 160 C และเตรียมน้ำอุ่นใส่ถาดสำหรับอบขนมค่ะ

2. ตีเนยกับครีมชีสด้วยตะกร้อมือ จนเนียน ตีเสร็จแล้วพักไว้ค่ะ

3. ใช้ตะกร้อมือตีไข่แดงกับวานิลลาให้เข้ากัน จุ๊บใช้วานิลาบีนนะคะ พอดีมีเหลือครึ่งฝัก จะใช้แบบ Extract ก็ได้ค่ะ

4. ค่อยๆ เติมแป้งและใช้ตะกร้อมือคนต่อจนแป้งละลายหมด ตอนนี้ส่วนผสมจะเหนียวๆ

5. เทนมอุ่นๆ ผสมลงไปทีละน้อย ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันแล้วนำไปผสมกับ ครีมชีสและเนยที่ตีไว้ ค่อยๆ เท แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้

6. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน ตั้งยอดแข็งจะผสมยากค่ะ แบ่งส่วนไข่ขาวเป็น 3 ส่วน แบ่งใส่ทีละส่วนตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน ทำจนหมดไข่ขาว

7. เทใส่พิมพ์ อบไฟล่าง 160 C นาน 50 นาที อย่าลืมใช้ถาดรองน้ำด้วยนะคะ อบเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็น 3-4 ชั่วโมง ถึงจะทานนะคะ

8. ราดด้วยบลูเบอร์รี่ฟิลลิ่งซักหน่อย เพิ่มความอร่อยค่ะ

ใส่ความเห็น